RSS

_NẤM BÀO NGƯ BỐN MÙA_ Trang trại:142/3A, Tân Hiệp, H.Hóc Môn,TP.HCM. Điện thoại:(08)62.860086 Hotline:0904.423.870

Cháo sườn nấm bào ngư


Cháo sườn nấm bào ngư
Loại món: Ăn chính
Các loài nấm bào ngư là nguồn thực phẩm bổ dưỡng quý giá với hàm lượng protein cao, thành phần acid amin, vitamin, khoáng chất phong phú giúp bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe của các bé trong mùa thi.

Nguyên liệu:
- 300 g sườn non, chặt miếng vừa ăn
- 200 g gạo thơm, vo sạch
- 200 g nấm bào ngư, rửa sạch
- 1 cây sả, đập dập, cắt khúc
- 1 củ tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn
- 3 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
- 3 nhánh ngò rí, cắt nhuyễn
- 3 lít nước
- 2 muỗng canh phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn & xương ống
- 1 muỗng canh nước mắm chấm Knorr
- ½ muỗng cà phê tiêu xay
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Ăn kèm: Nước mắm + ớt
Thực hiện:

1. Sườn non luộc sơ, rửa sạch bằng nước lạnh.
2. Tỏi phi với dầu ăn cho thơm.
3. Cho sườn non, sả cây và nước lạnh vào nồi, nấu 30 phút cho mềm.
4. Thêm gạo, nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo. Nêm hạt nêm từ thịt thăn và xương ống và một ít nước mắm chấm ngon.
5. Cho nấm bào ngư vào nồi nấu cho chín.
6. Múc cháo vào tô, thêm dầu tỏi, tiêu xay, hành lá và ngò rí.
7. Dùng nóng với nước mắm ớt.
Mẹo vặt:
- Muốn nấu cháo ngon, chọn gạo dẻo, thơm hoặc cho thêm 1 ít nếp vào khi nấu cháo. Cũng có thể rang hoặc xào gạo trước khi nấu cháo để gạo không đổ nhựa, hạt cháo rời, không sền sệt…
- Rửa nấm bào ngư bằng nước muối pha loãng nhưng không ngâm lâu, nấm sẽ bị nhũn và làm mất chất dinh dưỡng.

Lên đầu trang
Xuống cuối trang